https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba chiến lược giao dịch Ethereum trước thềm Hợp nhất

Ba chiến lược giao dịch Ethereum trước thềm Hợp nhất

Đăng bởi danhgiasancc | 18/08/2022

Các nhà đầu tư đã và đang xây dựng các chiến lược của mình để điều hướng sự biến động có thể phát sinh khi Hợp nhất Ethereum diễn ra. Dưới đây là một số chiến lược giao dịch đáng để xem xét.

ACX - ETHER - 22818

Quá trình chuyển đổi của mạng Ethereum từ giao thức bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 15-16/9. Từ năm 2021, các nhà giao dịch và các nhà phân tích đã thảo luận về những kết quả tiềm năng của việc nâng cấp cũng như các chiến lược giao dịch khả thi đối với sự kiện này.

Dưới đây là 3 lựa chọn tiềm năng nhất.

Nắm giữ Ether để kiếm token từ “hard fork”

Chiến lược đầu tiên tương đối đơn giản. Các nhà giao dịch chỉ cần mua Ether trên thị trường giao ngay, giữ chúng trên các sàn giao dịch hoặc bất kỳ nền tảng/ví nào có hỗ trợ token được fork và đợi nhận được token PoW từ hard fork. (POW Token là token chuẩn ERC-20 và chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum.)

Quay trở lại năm 2017, khi Bitcoin được fork thành Bitcoin Cash (BCH), những người nắm giữ Bitcoin đã nhận được một lượng BCH tương đương. Có thời điểm, token này được giao dịch với giá lên tới 1.650 USD. Vào giai đoạn thị trường giá lên đạt đỉnh trong năm 2021, BCH đã tăng lên mức 800 USD.

Sau khi dịch nhận được token PoW, trader có thể tìm kiếm các sàn giao dịch hỗ trợ hard fork để bán chúng.

Cũng có khả năng là giá token PoW ETH sẽ không rơi vào tình trạng bơm và xả (Pump and Dump) ngay lập tức. Nhiều nhà phân tích đang lo ngại về nguy cơ tập trung hóa đối với mạng PoS Ethereum. Và mặc dù nghe có vẻ xa vời, nhưng một đợt fork PoW ETH do các thợ đào đầu dẫn đầu có thể tạo được sức hút riêng, với điều kiện là các dự án và các nhà phát triển sẵn sàng xây dựng dApp trên blockchain.

Long ETH giao ngay, Short ETH hợp đồng tương lai

Rất nhiều người đang nghi ngờ về việc liệu Ethereum có hợp nhất thành công hay không. Và sau khoảng thời gian tồi tệ từ đầu năm tới nay, khi Bitcoin lao dốc, hệ sinh thái Terra sụp đổ, Celsius và Three Arrows Capital (3AC) rơi vào phá sản, dễ hiểu tại sao nhiều nhà đầu tư lại cảm thấy lo sợ khi đồng tiền số lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường thực hiện bản nâng cấp quan trọng.

Bảo hiểm rủi ro là lựa chọn cho các nhà đầu tư đang phân vân về sự kiện Hợp nhất. Về cơ bản, một sẽ là mở vị thế mua (Long) ETH. Đây là điều mà nhiều người nắm giữ đã và đang thực hiện trong nhiều năm, hoặc ít nhất là khi Ether chạm đáy 880 USD hồi tháng 6 vừa qua.

Mặc dù mở vị thế mua Ether, song việc đồng thời giữ vị thế Short trên thị trường hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng quyền chọn sẽ giúp giảm thiểu tổn thất nếu giá Ether điều chỉnh mạnh và hy vọng nhận được token PoW từ đợt hard fork để bù đắp khoản lỗ trên thị trường giao ngay.

Hy vọng bù đắp được một số “khoản lỗ” từ việc kiếm được các token PoW có thể giúp các nhà giao dịch an tâm hơn, đồng thời giúp có có được một khoản lợi nhuận nhất định.

Nhiều tranh luận xung quanh triển vọng giá Ethereum

Nắm giữ stablecoin và chỉ giao dịch theo xu hướng

Đối với một số nhà đầu tư, rủi ro khi cố gắng giao dịch trước thềm Hợp nhất còn lớn hơn lợi nhuận đạt được từ giao dịch. Cùng với đó, nhận được token PoW miễn phí từ đợt hard fork có thể không phải là ưu tiên của họ.

Do đó, những nhà đầu tư này có thể xem xét chỉ giữ stablecoin và giao dịch theo xu hướng mạnh nhất trên các khung thời gian ngắn hạn. Trong trường hợp này, mọi người sẽ giao dịch dựa vào các điểm phá vỡ hàng ngày hoặc bất cứ chiến lược nào phù hợp với xu hướng ngắn hạn. Nhiều nhà giao dịch dự đoán Hợp nhất là sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật” và những người khác tin rằng giá sẽ giảm đáng kể sau khi bản cập nhật này hoàn tất.

Nhìn chung, việc xây dựng và thực hiện một chiến lược xoay quanh sự biến động có thể lương trước này là tương đối đơn giản. Sau đó, những nhà giao dịch này có thể mua bắt đáy Ether nếu họ là những người thực sự tin tưởng vào đồng tiền số này. Và nếu khối lượng giao dịch của những token PoW bật tăng trên các sàn giao dịch, thì sự dao động giá của các token mà nhà giao dịch nhận được nhờ hard fork cũng sẽ là yếu tố quan trọng cần được tính tới.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: