https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ âm nhạc và gaming, nhưng ảnh hưởng trên tổng thể là rất nhỏ

Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ âm nhạc và gaming, nhưng ảnh hưởng trên tổng thể là rất nhỏ

Đăng bởi danhgiasancc | 16/06/2022

Apple tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình. Các dịch vụ đang tạo ra doanh thu với tốc độ hàng năm gần 80 tỷ USD và đóng góp khoảng 20% ​​trong tổng doanh thu của Nhà Táo. Các dịch vụ – bao gồm mọi thứ từ Apple Music đến App Store và Apple Pay – hiện lớn hơn cả mảng kinh doanh Mac và iPad cộng lại.

ACXdanhgiasan - apple - 220616

Apple (AAPL) không báo cáo chi tiết những đóng góp từ các dịch vụ khác nhau của mình, nhưng Phố Wall luôn tìm kiếm manh mối. Trong một bản ghi chú nghiên cứu công bố hôm thứ Hai, nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan đã đánh giá triển vọng của hai thành phần trong danh mục dịch vụ của Apple: âm nhạc và gaming.

Đối với dịch vụ âm nhạc, Chatterjee cho biết ông nhìn thấy một thị trường có thể phục vụ trị giá đến 55 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2025, với khoảng 900 triệu người dùng đăng ký trong lĩnh vực này. Theo ông Apple Music có thể duy trì vị trí số hai trên thị trường sau Spotify (SPOT). Tuy nhiên, cũng ngày càng có nhiều người chơi mới tham gia thị trường, đặc biệt là Amazon Music và YouTube Music, lần lượt thuộc sở hữu của Amazon.com (AMZN) và Alphabet (GOOG) (GOOGL). Chatterjee ước tính Apple Music sẽ tạo ra doanh thu hàng năm 6,6 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ mức 5,2 tỷ USD của năm 2021, với tốc độ tăng trưởng giảm từ mức hai con số trong những năm gần đây xuống còn 7-9%. Chatterjee trích dẫn ước tính Apple Music có khoảng 78 triệu người dùng đăng ký, bằng gần một nửa con số 170 triệu người dùng gói trả phí Premium của Spotify; có 236 triệu người dùng khác sử dụng Spotify miễn phí với gói hỗ trợ quảng cáo. Ông ước tính Amazon Music có 70 triệu người dùng đăng ký và YouTube Music có 50 triệu vào cuối năm 2021.

Mảng kinh doanh gaming của Apple nhỏ hơn và mới hơn; dịch vụ đăng ký game di động Apple Arcade của công ty đã ra mắt vào năm 2019. Chatterjee ước tính quy mô của thị trường gaming toàn cầu sẽ đạt 360 tỷ USD vào năm 2028, khoảng 200 tỷ USD trong số đó là trên thiết bị di động. Ông nhận thấy dịch vụ gaming của Apple rất hấp dẫn với hơn 200 tựa game trên nhiều thể loại và không có quảng cáo hay phí trả trong ứng dụng, tất cả chỉ với 5 USD/tháng. Ông cho rằng mảng kinh doanh gaming của Apple có thể đạt doanh thu 1,2 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ mức ước tính 270 triệu USD vào năm 2021. Đó là một mức tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, con số tuyệt đối đó vẫn chỉ như một hạt cát trong tổng thể hoạt động kinh doanh của Apple.

Chatterjee duy trì xếp hạng Tăng tỷ trọng với giá mục tiêu 200 USD cho cổ phiếu Nhà Táo.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: