https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Apple, Markel: Hai bổ sung tốt nhất của Berkshire Hathaway trong Q2/2022

Apple, Markel: Hai bổ sung tốt nhất của Berkshire Hathaway trong Q2/2022

Đăng bởi danhgiasancc | 22/08/2022

Danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway thường được nhiều nhà giao dịch xem như “sách tham khảo”, bởi người định hướng đằng sau nó, tỷ phú Warren Buffett, đã tạo ra một cỗ máy kiếm tiền nổi tiếng phố Wall. Mới đây, doanh nghiệp này đã tiết lộ những giao dịch mà Berkshire Hathaway thực hiện trong quý 2 vừa qua, trong đó có 2 mã cổ phiếu nổi bật sau đây.

acx - apple - 22822

Quả táo của Buffett

Giữ vị trí đầu bảng trong danh mục của Berkshire Hathaway chắc chắn là cái tên Apple. Quý 2 vừa qua, Berkshire đã nâng lượng nắm giữ tại Apple lên 3,9 triệu cổ phiếu, tương đương 5,6% vốn điều lệ. Cùng với con số gần 891 triệu cổ phiếu mà Berkshire đang nắm giữ tính đến cuối quý 1, hiện tập đoàn tài chính này đang sở hữu hơn 894,8 triệu cổ phiếu Nhà Táo. Và đây không phải con số cuối cùng, bởi Berkshire còn gián tiếp sở hữu thêm cổ phiếu Apple thông qua vị thế của mình tại New England Asset Management.

Có nhiều lý do để giải thích tại sao tỷ phú Buffett gia tăng vị thế tại Apple, bất chấp tình hình khó khăn chung trong thời gian này. Trong ngắn hạn, ban lãnh đạo Apple cho biết tăng trưởng doanh thu dự kiến sẽ tăng tốc trong quý tháng 9. Ngoài ra, sự ra mắt của iPhone 14 – dự kiến vào tháng 9 – sẽ tiếp thêm động lực lớn hơn nữa cho Apple vào dịp cuối năm.

Trong dài hạn, triển vọng của Apple của rất tươi sáng. Apple đang mạnh tay mở rộng các mảng dịch vụ, thực tế ảo tăng cường (VR) và mảng 5G. Đây là những lĩnh vực được sự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm tới, và việc Apple xây dựng một chỗ đứng vững chắc cho mình trong những ngành này ngay từ giờ chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho nhà Táo trong dài hạn.

Một Berkshire con

Nhiều người chỉ biết đến Berkshire Hathaway với tư cách một tập đoàn tài chính sở hữu danh mục đầu tư “đáng tiền” mà quên mất rằng, phần lớn thành công của Berkshire là nhờ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của họ. Và có lẽ đây cũng là lý do tỷ phú Buffett tin tưởng nắm giữ cổ phiếu của công ty bảo hiểm Markel (MKL).

Vào cuối Q1/2022, Berkshire đã sở hữu 424.343 cổ phiếu của công ty bảo hiểm được mệnh danh là “Berkshire con” này. Trong quý 2, tập đoàn tài chính của tỷ phú Buffett tiếp tục bổ sung thêm hơn 10% cổ phiếu của Markel.

Đánh giá về động thái này của Berkshire, giới phân tích đưa ra 2 lí do chính.

Thứ nhất, về hoạt động bảo hiểm, khác với các đối thủ cạnh tranh, Markel đã tìm được cho mình các thị trường ngách và do đó trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp bảo hiểm đặc biệt cho những nhu cầu đặc biệt.

Thứ hai, về mặt đầu tư, có vẻ như Markel đặc biệt coi Berkshire Hathaway là hình mẫu của mình. Ngoài cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất là Berkshire, trong danh mục của Markel còn có nhiều cổ phiếu cũng được tìm thấy trong danh mục đầu tư của tập đoàn tài chính này, bao gồm cả Apple. Ngoài ra còn có những cái tên như Alphabet, Microsoft, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu PartnerMD… – những mã cổ phiếu có thể được chứng minh sẽ mang lại tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn cho người nắm giữ.

Đỗ Hiền 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: