https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
27 triệu lý do để thích cổ phiếu Starbucks

27 triệu lý do để thích cổ phiếu Starbucks

Đăng bởi danhgiasancc | 24/05/2022

Chiến lược dựa vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đã mang lại một cú hích lớn cho công ty.

Thương hiệu Starbucks (SBUX) chắc chắn là sức mạnh lớn nhất của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng. Người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng nàng tiên cá của công ty và sẵn sàng trả giá cao cho những gì được xem là một sản phẩm đã được phổ thông hóa theo nhiều cách. Ban lãnh đạo Starbucks đã hoàn thành xuất sắc việc duy trì giá trị của thương hiệu theo thời gian.

Một động lực lớn đằng sau sự thịnh vượng của công ty đến từ chương trình khách hàng thân thiết Rewards cực kỳ thành công của họ. Công ty đã kết thúc quý gần nhất (tính đến ngày 3 tháng 4) với gần 26,7 triệu thành viên Rewards tích cực ở Mỹ, tăng 17% so với một năm về trước. Đó là đủ lý do để nhà đầu tư thích cổ phiếu vào lúc này.

ACXdanhgiasan -Starbucks - 220524

Thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng

Những người đăng ký chương trình Rewards của Starbucks có thể kiếm được điểm (gọi là Stars) để đổi lấy đồ uống, đồ ăn hoặc hàng bán kèm miễn phí. Và ngoài việc nhận được đồ uống miễn phí vào ngày sinh nhật của bạn, các thành viên Rewards còn được tặng nhiều ưu đãi độc quyền trong suốt cả năm để kiếm thêm điểm. Ứng dụng dành cho thiết bị di động dễ sử dụng và điều hướng, cho phép khách hàng đặt hàng trước để nhận tại cửa hàng và giao hàng tại nhà.

Starbucks là một trong những công ty dựa trên bán lẻ đầu tiên triển khai chương trình khách hàng thân thiết, và chương trình này đã hoạt động cực kỳ hiệu quả vì sự yêu thích của mọi người đối với caffeine. Cà phê là sản phẩm tối hậu có thể dẫn đến việc mua lặp lại nhiều lần. Và người tiêu dùng có vô số sự lựa chọn. Vì vậy, việc giới thiệu chương trình Rewards là một động thái chiến lược thận trọng của Starbucks nhằm xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành với những khách hàng liên tục quay trở lại các cửa hàng của công ty.

Trong quý gần đây nhất, 54% doanh thu của các cửa hàng do Starbucks điều hành tại Mỹ đã đến từ gần 27 triệu thành viên Rewards, tỷ lệ phần trăm cao nhất được ghi nhận trong lịch sử. Những người này có xu hướng đến các cửa hàng thường xuyên hơn và chi tiêu nhiều hơn so với các khách hàng thông thường. Và công ty cũng không cần phải chi nhiều cho marketing vì những người tiêu dùng này đã biết rõ về thương hiệu cà phê nổi tiếng.

Việc vận hành một chương trình Rewards hàng đầu cũng mang lại cho Starbucks những lợi ích khác. Ban quản lý công ty có một kênh giá trị để tương tác với khách hàng của mình. Ví dụ, Starbucks hiện có một trò chơi di động có tên là Road to Paradise cho phép người dùng giành được điểm, thẻ quà tặng hoặc thậm chí là một chiếc ô tô mới. Ứng dụng mở ra nhiều cơ hội tương tác, giúp giữ thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Bởi vì chương trình Reward đã tồn tại được hơn một thập kỷ, Starbucks đã thu thập (và tiếp tục thu thập) một lượng lớn dữ liệu về khách hàng của mình, chẳng hạn như đồ uống và thức ăn yêu thích của họ, thời gian trong ngày mà họ có khả năng đặt hàng hoặc những phương thức thanh toán phổ biến. Thông tin này giúp cung cấp ý tưởng cho các quyết định marketing, sản phẩm và cửa hàng.

Một ví dụ thực tế: biết được rằng người tiêu dùng có xu hướng đặt hàng qua ứng dụng để nhận hàng tại cửa hàng nhiều hơn, Starbucks đang bổ sung thêm nhiều địa điểm drive-thru tại Mỹ trong nỗ lực nâng cao khả năng tiếp cận và sự tiện lợi. Giảm bớt sự bất tiện khách hàng phải chịu sẽ có thể tạo ra nhu cầu và doanh thu cao hơn theo thời gian.

Chương trình Rewards thành công sẽ củng cố sức mạnh thương hiệu của Starbucks. Đó là một tài sản to lớn mà Starbucks đã phát triển, và nó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho công ty trong tương lai. Starbucks đã chứng minh rằng ngay cả các nhà hàng cũng có thể tìm cách tích hợp công nghệ vào hoạt động của họ để thu hút sự trung thành của khách hàng.

Nhà đầu tư nên đánh giá cao văn hóa nhìn xa trông rộng của Starbucks.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: