https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Solana và Avalanche giúp bạn tăng trưởng danh mục đầu tư

Solana và Avalanche giúp bạn tăng trưởng danh mục đầu tư

Đăng bởi danhgiasancc | 14/06/2022

Nội dung bài viết

Solana đang ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới NFT. Nền tảng này có khối lượng bán hàng lớn thứ hai trên thị trường. Khả năng tương thích của Avalanche với người khổng lồ Ethereum là một điểm cộng lớn.

Sự tăng trưởng đang tới trong tương lai gần cho 2 tuyển thủ trẻ tuổi này.

Những tiền điện tử mới có nhiều tiềm năng tăng trưởng là một cách tuyệt vời để phát triển danh mục đầu tư của bạn theo thời gian. Ngoài ra, do sự sụt giảm gần đây trong thị trường tiền điện tử, nhiều loại trong số đó đang được bán với giá chiết khấu. Đó là trường hợp của Solana (SOL) và Avalanche (Avax). Hai loại tiền này đã mất khoảng 75% giá trị kể từ đầu năm.

Solana và Avalanche đều là blockchain và có token gốc riêng – SOL cho Solana và AVAX cho Avalanche. Cả hai đang tích cực gia tăng mức độ nhận diện của mình trong thế giới tiền điện tử. Hiện tại, Solana và Avalanche lần lượt là loại tiền điện tử lớn thứ 9 và thứ 15 theo giá trị thị trường. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng có thể giúp tăng trưởng danh mục đầu tư của bạn trong thời gian dài.

ACXdanhgiasan - Cryptocurrencies - 220614

1. Solana

Solana nổi danh với tốc độ giao dịch và chi phí thấp khi sử dụng blockchain cho các hoạt động khác nhau. Thành quả đó có được là nhờ cách thức xác minh các giao dịch của Solana – mô hình đồng thuận Bằng chứng lịch sử. Theo đó, các khối dữ liệu sẽ được đánh dấu với dấu thời gian (timestamp) như là một phần của quá trình xác thực. Vậy chúng ta đang nói về những loại giao dịch nào? Tất cả các loại từ giao dịch các token không thể thay thế (NFT) đến thanh toán stablecoin (đồng ổn định). Hãy cùng tập trung vào 2 loại giao dịch này.

Đầu tiên là NFT. Hơn 5,7 triệu NFT đã được tạo ra trên Solana với chi phí trung bình là 1,50 USD. Việc tạo file NFT trên một số nền tảng có thể mất khoảng 500 USD hoặc thậm chí nhiều hơn. Và Solana đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thế giới NFT. Nền tảng này có khối lượng bán hàng lớn thứ hai sau Ethereum, theo Cryptoslam. Không những thế, Solana cũng mạnh trong lĩnh vực thanh toán với việc cho ra mắt Solana Pay gần đây. Đó là một hệ thống thanh toán có thể tận dụng tốc độ của blockchain. Solana có khả năng xử lý tới 60.000 giao dịch mỗi giây với mức phí trung bình chỉ một phần nhỏ của một xu.

Điểm yếu chính của Solana là sự ổn định. Blockchain này đã phải ngừng hoạt động một vài lần trong năm qua. Lần gần đây nhất xảy ra vào đầu tháng này. Điều này cho thấy sự rủi ro của Solana, nhưng bạn nên nhớ rằng Solana vẫn đang ở giai đoạn beta. Nếu các kỹ sư phần mềm có thể giải quyết các vấn đề về ổn định khi Solana còn trong giai đoạn beta, tương lai của nền tảng có thể sẽ rất tươi sáng.

Các ngưỡng có thể định hình quỹ đạo giá Solana trong ngắn hạn

2. Avalanche

Avalanche là một blockchain khác nổi danh về tốc độ. Ưu thế đó có được là do cấu trúc của tiền điện tử này, bao gồm một mạng lưới chính và ba chuỗi khác biệt. Mạng lưới chính xác nhận và bảo mật từng chuỗi. Chuỗi Trao đổi được sử dụng để tạo và trao đổi tài sản. Chuỗi Nền tảng điều phối các trình xác nhận và tạo ra các mạng con. Chuỗi Hợp đồng sẽ thực hiện hợp đồng.

Nhờ cấu trúc này và việc sử dụng các mạng con, năng lực giao dịch của Avalanche gần như không giới hạn. Tất cả các giao dịch được hoàn thành trong vòng chưa đầy hai giây. Tốc độ này cũng giúp giảm chi phí cho người dùng.

Một điểm cộng khác cho Avalanche là khả năng tương thích với Ethereum. Ethereum là blockchain lớn thứ hai thế giới và là người dẫn đầu trong lĩnh vực NFT và các ứng dụng phi tập trung (dApp). Tiền điện tử này khó có khả năng bị hất cẳng và đó là lý do tại sao ý tưởng làm việc với Ethereum lại tốt hơn là chống lại nó. Các nhà phát triển có thể ra mắt một dApp Ethereum ngay trên Avalanche. Người dùng có thể chuyển tài sản giữa hai blockchain thông qua cầu nối Avalanche (Avalanche Bridge).

Avalanche ra mắt vào năm 2020 nên đây mới chỉ là khởi đầu câu chuyện tăng trưởng của tiền điện tử này. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm ngay bây giờ trên blockchain. Nền tảng Avalanche có hơn 200 dự án, bao gồm các ứng dụng tài chính, văn hóa và quản lý tài sản phi tập trung.

Nên nhớ rằng tiền điện tử luôn có rủi ro. Hãy cân nhắc khả năng chịu đựng rủi ro của bạn trước khi thêm chúng vào danh mục đầu tư. Chẳng hạn nếu bạn là một nhà đầu tư thận trọng, bạn nên chọn một vị thế nhỏ. Một nhà đầu tư tích cực hơn có thể sẽ thấy thoải mái với vị thế lớn hơn.

Solana và Avalanche có lẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm những mã tiền số có tiềm năng tăng trưởng tiếp theo.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: